Những trái đào Nhật Bản có hương vị đặc biệt và giá siêu đắt đỏ.
Thời gian gần đây, thị trường hoa quả nhập khẩu xôn xao trước giống đào tiên có nguồn gốc Nhật Bản được bán với giá gần 1 triệu đồng/cặp. (Ảnh: Simplyobsessedjapan)
Đào Nhật Bản (còn gọi là đào Momo) có kích thước to gấp đôi đào Việt Nam. Loại đào này vỏ mỏng, có 2 màu nổi bật là vàng và hồng. (Ảnh: Okayama-japan)
Được du nhập từ Trung Quốc, đào tiên Nhật Bản trồng nhiều ở các tỉnh Yamanashi và Fukushima. (Ảnh: Dreamstime)
Đào Nhật Bản có thể trồng quanh năm và nở hoa vào mùa xuân. (Ảnh: Okayama-japan)
Sau khi trồng khoảng hơn 2 năm, giống đào bắt đầu cho quả. (Ảnh: Okayama-japan)
Ưu điểm của giống đào này là rất sai quả. Mỗi cây 7-8 năm tuổi có thể cho tới 75-80 kg quả. (Ảnh: Zhifure)
Đất trồng đào tiên tại Nhật Bản luôn đảm bảo độ ẩm phù hợp, không quá ẩm và cũng không quá khô. (Ảnh: Ameblo)
Độ ẩm của đất được quan tâm đặc biệt bởi nó có ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngọt của trái đào. (Ảnh: Japan fruits)
Mùa thu hoạch trái đào bắt đầu từ cuối tháng 6 và thường kết thúc vào cuối tháng 8. (Ảnh: Japantravel)
Nhiều nhà vườn ở đây còn mở cửa cho khách du lịch vào tham quan và tự tay hái đào. (Ảnh: Okayama-japan)
Những cây đào sai trĩu quả khiến du khách thích thú. (Ảnh: Instagram)
(Nguồn: Okayama-japan, Japantravel)
Đào tiên Nhật Bản có giá gần 1 triệu/cặp hút giới nhà giàu Việt
Theo Bằng Lăng
VTCnews