Nhắc đến tôm hùm là ai cũng nghĩ đến món ăn đắt đỏ, thế nhưng ngay trên đất Nhật vẫn có món mì tôm hùm với mức giá rẻ bất ngờ nhé.
Tôm hùm là một trong những món ăn được liệt vào dạng đắt đỏ và luôn có mức giá cao mà không phải ai cũng có thể ăn liên tục. Ở Việt Nam, từng có nhiều hàng quán làm các món mì bún cùng với tôm hùm. Điển hình nhất, tại Hà Nội mới đây có quán đã bán mì tôm hùm với giá 200k/bát. Đây không phải mức giá đắt với một bát bún bởi bên trong có nguyên liệu là một con tôm hùm. Thế nhưng, vẫn còn mức giá rẻ hơn thế với món mì “tôm hùm tắm tiên” được bán ngay trên đất Nhật.
Một nhà hàng mới mở ở khu phố Shibuya (Tokyo) đã cho ra đời món mì ramen mang “hương vị” của giới thượng lưu – là một món ramen kiểu Hokkaido với mức giá rất rẻ. Điều khiến các khách hàng thích thú chính là bát ramen này có sự xuất hiện của 1 con tôm hùm nhưng lại chỉ có giá 70 yên (tương đương khoảg 155k tiền Việt).
Nước dùng được luộc từ tôm hùm và amaebi (một loại tôm cực ngọt thường được ăn sống như sushi), nhờ đó có được vị ngọt tự nhiên từ hải sản. Tôm hùm được cắt đôi theo chiều dọc, cho vào áp chảo cùng với bơ tạo nên mùi hương hấp dẫn vô cùng.
Sau đó, vẫn với các nguyên liệu quan trọng của một bát ramen được làm theo cách thông thường như thịt, rau, mì…, tất cả sẽ được xếp vào chiếc bát cùng tôm hùm và rưới nước dùng ngọt lịm lên. Hai nửa tôm hùm được xếp hai bên bát nhìn như đang… tắm tiên vậy.
Tôm hùm rất chắc thịt, mang vị ngọt tự nhiên vốn có hoà quyện với bơ và sốt miso tạo nên một hương vị hấp dẫn. Sợi mì kiểu truyền thống Hokkaido ramen, khi ăn cùng nước dùng ninh từ tôm hùm thì lại cực kỳ hợp vị. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khác như thịt, măng thì cũng không chê vào đâu được.
Nguồn: soranews24.Tín đồ ẩm thực Trung Hoa nhất định phải biết cách ăn Tiểu Long Bao chuẩn, “sang” này
Theo Nuko
Trí thức trẻ