Theo Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, để bảo đảm nguồn cung hàng thực phẩm, góp phần bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở đã làm việc với tỉnh Đồng Nai, chuẩn bị nguồn hàng thịt lợn đầy đủ. Với những mặt hàng khác, các doanh nghiệp bán lẻ cũng đã sẵn sàng cung ứng ra thị trường.
Điển hình như Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã chuẩn bị nguồn hàng Tết lên đến gần 5.000 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó 40% là nguồn vốn dành cho 9 nhóm hàng bình ổn thị trường, 60% còn lại là dành cho các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác và mặt hàng phi thực phẩm.
Các cấp, các ngành của thành phố Hồ Chí Minh cũng đang nỗ lực phối hợp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, không để xảy ra tình trạng găm hàng, đẩy giá lên cao, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tăng cường các chuyến hàng lưu động đến các khu chế xuất – khu công nghiệp, ký túc xá trường học, khu vực xa trung tâm thành phố, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.